Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz

Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz

Mercedes-Benz và Microsoft đã hợp tác để mang ChatGPT vào ngành công nghiệp ô tô. Công cụ trí tuệ nhân tạo nổi tiếng này sẽ giúp tài xế thực hiện nhiều tác vụ mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Chủ sở hữu xe Mercedes-Benz tại Mỹ có thể đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm (beta) ChatGPT từ ngày 16/6 thông qua ứng dụng Mercedes me. Bằng cách nói “Hey, Mercedes, I want to join the beta program” (Hey, Mercedes, tôi muốn tham gia chương trình thử nghiệm), họ có thể đăng ký chỉ bằng giọng nói với trợ lý MBUX có sẵn trên xe.

Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz
Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz

Markus Schäfer, Giám đốc Công nghệ của Mercedes-Benz, cho biết: “Việc tích hợp ChatGPT của Microsoft vào môi trường đám mây được kiểm soát là một cột mốc quan trọng trên con đường biến ô tô của chúng tôi thành trung tâm của cuộc sống số của khách hàng. Chương trình beta này nâng cấp các chức năng hiện có của Hey Mercedes, bao gồm truy vấn điều hướng, thông báo thời tiết và nhiều chức năng khác.”

Trái với hầu hết các trợ lý ảo hiện tại có số lượng phản hồi cố định, ChatGPT có “kho dữ liệu” khổng lồ hơn, cho phép nắm bắt ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn và mở rộng khả năng phản hồi trên nhiều chủ đề.

Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz

Ví dụ, tài xế có thể yêu cầu trợ lý ảo – được hỗ trợ bởi ChatGPT – cung cấp mô tả chi tiết về điểm đến, bao gồm thông tin về đồ ăn, đánh giá, gợi ý công thức nấu ăn và trả lời các câu hỏi phức tạp mà các trợ lý trước đây không thể thực hiện.

Xem thêm  Lựa chọn giữa GLC 200 4MATIC và GLC 300 4MATIC

Tuy nhiên, giống như nhiều công cụ ảo khác, ChatGPT hoạt động dựa trên phân tích dữ liệu từ “kho dữ liệu” lớn. Điều này có nghĩa là dữ liệu người dùng sẽ được thu thập trong quá trình thử nghiệm và sử dụng để cải thiện hoạt động của trợ lý ảo.

Mercedes-Benz cam kết bảo vệ thông tin người dùng bằng ccách ẩn danh trước khi lưu trữ vào đám mây và sử dụng cho mục đích phân tích.

Giới hạn tạm thời với ChatGPT trên xe Mercedes-Benz

Hiện tại, tính năng ChatGPT beta chỉ có sẵn trên xe Mercedes-Benz tại Mỹ thông qua ứng dụng Mercedes me, và chưa có thông tin về việc khi nào nó sẽ được mở rộng ra các thị trường khác. Chương trình thử nghiệm dự kiến kéo dài trong 3 tháng và dữ liệu thu thập được sẽ được sử dụng để quyết định việc triển khai rộng rãi cho các thị trường khác. Thời gian cụ thể cho việc triển khai này vẫn chưa được công bố.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *